สถานที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยว

สวนผลไม้ในหมู่บ้านคำนกเปล้า

สวนผลไม้ในหมู่บ้านคำนกเปล้า

เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีด้วยกัน 4 สวน ดังนี้ - สวนนายสุพรรณ เสนคำสอน (ไร่ศรีสง่า) พื้นที่ในการทำสวนทั้งหมด 10 ไร่ ผลไม้ที่ปลูกได้แก่ ลำใย ,มะม่วง,กระท้อน - สวนนายฮุย เสนคำสอน พื้นที่ในการทำสวนทั้งหมด 10 ไร่ ผลไม้ที่ปลูกส่วนใหญ่ในไร่นี้จะเป็นมะม่วง สวนนี้เคยได้รับรางวัลศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง - สวนนายภูมินทร์ ศิลาล้อม พื้นที่ในการทำสวนทั้งหมด 35 ไร่ ผลไม้ที่ปลูกได้แก่ ละมุด ,มะม่วง,ชมพู่,ขนุน,ลำไย,มังคุด, กระท้อน สวนนี้นอกจากจำหน่ายผลไม้ภายในประเทศแล้วยังส่งออกมะม่วงน้ำดอกไม้ในต่างประเทศด้วย - สวนนายทวีศักดิ์ ชำนาญไพร เนื้อที่ในการทำสวน 7 ไร่ ผลไม้ที่ปลูกส่วนใหญ่เป็นมะม่วง การเดินทางจากอำเภอทุ่งศรีอุดมไปยังบ้านคำนกเปล้าระยะทาง 9 กิโลเมตร

วัดป่าศรัทธาธรรม

     วัดป่าศรัทธาธรรม ตั้งอยู่ หมู่ที่ 11 ตำบลนาห่อม อำเภอทุ่งศรีอุดม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม , และเป็นสถานท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ อุดมไปด้วยป่าไม้นานาพันธุ์ วัดร่มรื่นตกแต่งไปด้วยพันธุ์ไม้

ชาวบ้านมักเข้าไปเก็บเห็ดป่าและผักป่าเพื่อบริโภคเป็นแหล่งหาอาหารของชาวบ้าน วัดป่าศรัทธาธรรมอยู่ห่างจากอำเภอ 6 กิโลเมตร อยู่ฝั่งตรงข้ามกับองค์การบริหารส่วนตำบลนาห่อม ถนนสาย ถนนกันทรลักษ์- เดชอุดม

 

View the embedded image gallery online at:
http://nahom.go.th/our-local/travel#sigProGalleria0760f2010c

วัดป่าเจริญสันติธรรม

     วัดป่าเจริญสันติธรรม ตั้งอยู่ หมู่ที่ 3 บ้านหนองน้ำขุ่น ตำบลนาห่อม อำเภอทุ่งศรีอุดม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เหมาะสำหรับศึกษาธรรมชาติ อุดมไปด้วยป่าไม้นานาพันธุ์ เป็นแหล่งหาพืชผักป่า เห็ดป่า มีเนื้อที่ 75 ไร่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์มหัศจรรย์ที่ชาวบ้านนับถือในวัดนี้คือ อาศรมของหลวงปู่ขาวที่ชาวบ้านสร้างขึ้นตามที่พระอาจารย์วันทา กองสุข ได้เข้าฌาณพบว่าหลวงปู่ได้ปรากฎองค์ขึ้นมามีลักษณะเป็นจอมปลวกคล้ายรูปปั้น วัดป่าเจริญสันติธรรมอยู่ห่างจากอำเภอทุ่งศรีอุดม จังหวัดอุบลราชธานี ไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 8 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยรถยนต์โดยเดินทางจากแยกโรงพยาบาลทุ่งศรีอุดมเลี้ยวขวาไปโรงเรียนคำกลางวังม่วงจากโรงเรียนคำกลางวังม่วงไปองค์การบริหารส่วนตำบลนาห่อม มุ่งหน้าไปบ้านหนองน้ำขุ่น ซึ่งอยู่ติดกับวัด

เริ่มต้นก่อนหน้า12ต่อไปสุดท้าย
หน้าที่ 1 จาก 2

คลิปวิดีโอ

Poll

ชาวตำบลนาห่อมมีความพึงพอใจของต่อการโครงการก่อสร้าง ประเภทใดมากที่สุด ?
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

แผนที่

สารสนเทศ สถ.

หน่วยงาน สถ.

ลิงค์น่าสนใจ